ผู้เขียน หัวข้อ: ผลมวยโลกคู่สำคัญ สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา  (อ่าน 694 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ กระบี่เอกา

  • ผู้ดูแล
  • *****
  • กระทู้: 652
  • ชอบกด Like +1/-0
    • ดูรายละเอียด
ฮอปกินส์ทุบสถิติแชมป์โลกแก่สุดในวัย 48 ปี

     ศึกมวยโลกรุ่นไลต์ เฮฟวี่เวต ของสหพันธ์มวยนานาชาติ (ไอบีเอฟ) ที่สนามบาร์เคลย์ เซนเตอร์ ในเมืองบรูคลิน รัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า เบอร์นาร์ด ฮอปกินส์ ยอดมวยวัย 48 ปี กลับมาเป็นแชมป์โลกอีกครั้ง หลังเอาชนะคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์เหนือ ตาวาริส คลาวด์ ขาดลอย 116-112, 116-112, 117-111 คะแนน
   
     ฮอปกินส์ เป็นนักชกเจ้าของสถิติโลกที่คว้าเข็มขัดแชมป์โลกด้วยวัยมากที่สุด และเจ้าตัวก็ทำลายสถิติของตัวเองได้สำเร็จ เมื่อเอาชนะ คลาวด์ ไปอย่างสบาย ๆ ได้เป็นแชมป์โลกคนใหม่และเป็นแชมป์โลกรุ่นที่ 3 พร้อมเพิ่มสถิติเป็นชนะ 53 (32 เคโอ) แพ้ 6 เสมอ 2 ส่วน คลาวด์ แพ้เป็นหนแรก หลังจากชนะมา 24 ไฟต์รวด (19 เคโอ)

(ข่าวจาก dailynews.co.th)เอ็ดการ์ โซซา ถอนแค้น ยูลิเซส โซลิส

เอ็ดการ์ โซซา แชมป์เข็มขัดเงินรุ่นฟลายเวตของสภามวยโลกอดีตคู่ปรับเก่าของพงษ์ศักดิ์เล็ก กระทิงแดงยิม ขึ้นป้องกันแชมป์ของตัวเองกับคู่ปรับเก่าเพื่อนร่วมชาติ ยูลิเซส โซลิส ที่ Complejo Panamericano , Guadalajara, Jalisco, Mexico ผลปรากฎว่าโซซ่าป้องกันเข็มขัดของตัวเองเอาไว้ได้อีกครั้ง หลังจากเอาชนะคู่ปรับเก่าไปได้ในยกที่ 2 เท่านั้น

เอ็ดการ์ โซซา เคยชกกับ ยูลิเซส โซลิส มาแล้ว 2 ครั้ง สมัยที่เพิ่งเริ่มชกมวยใหม่ๆ ครั้งแรกเมื่อปี 2001 โซลิสเป็นฝ่ายชนะไปในการชก 6 ยก ครั้งที่ 2 โซซ่าเป็นฝ่ายแพ้คะแนนไปอีกครั้งด้วยคะแแนที่ไม่เป็นเอกฉันท์

     การชนะครั้งนี้ทำให้โซซ่าสามารถรักษาแชมป์เข็มขัดเงินรุ่นฟลายเวต WBC เอาไว้ได้และเพิ่มสถิติเป็นชนะ 48 (KO 29) แพ้ 7 (KO 2) สถิติของโซลิสตกเป็น ชนะ 35 (KO 22) แพ้ 3 (KO 2) เสมอ 3


อาร์เจนิส เมนเดซ ตะบัน ฮวน คาร์ลอส ซัลกาโด้ ร่วงยก 4

     อีกรายการหนึ่งจัดขึ้นที่ The Hangar, Costa Mesa, California, USA เป็นการล้างตาระหว่าง อาร์เจนิส เมนเดซ กับ ฮวน คาร์ลอส ซัลกาโด้ ทั้งคู่เคยพบกันมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2011 ในการชิงแชมป์ว่างรุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวท IBF ซึ่งครั้งนั้น ฮวน คาร์ลอส ซัลกาโด้ เป็นฝ่ายชนะคะแนนและคว้าแชมป์ไปครอง แต่คราวนี้กลับเป็นฝ่ายพ่ายน็อคไปในยกที่ 4 เท่านั้น

     อาร์เจนิส เมนเดซกลายเป็นแชมป์โลกคนใหม่ พร้อมเพิ่มสถิติเป็น ชนะ 21 (KO 11) แพ้ 2 (KO 0) ส่วนซัลกาโด้ แพ้ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 (KO 2) ก่อนหน้านี้เคยชนะมา 26 (KO 16) ครั้ง เสมอ 1 ครั้ง

     ปล. มีคลิปคู่ โซซากับ โซลิส และเมนเดซ กับ ซัลกาโด้ ไฟต์ล่าสุด ในหมวดคลิปมวยโลก รีบดูด่วนก่อนโดนลบ